INSPIRATION ZONE

Inspiration Zone

ลูกค้า HOME SOLUTION CENTER ที่ โฮมมาร์ท แยกปักธงชัย

 

“บ้านสวย...คุ้มค่ากับการรอคอย” คุณวริษา ชัยวงษ์ และครอบครัว

แม้จะเกิดและเติบโตที่ในเมืองหลวง ศูนย์กลางความเจริญอย่างกรุงเทพฯ แต่พอมีครอบครัวเป็นของตนเอง ทำให้คุณวริษา ชัยวงษ์ มีโอกาสได้ออกจากเมือง เดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ในฐานะแม่บ้านอยู่เป็นประจำ ซึ่งตลอดการเดินทางขึ้นเหนือลงใต้ ทำให้เธอได้เห็นบ้านแปลกๆ สวยๆ ตามท้องที่ต่างๆ มากมาย และนั่นก็เป็นตัวจุดประกายให้เธอเกิดความคิดขึ้นว่า สักวันหนึ่งจะต้องมีบ้านสวยๆ เป็นของตัวเองให้ได้

กว่าจะมีบ้านเป็นของตนเอง

เราเริ่มวางแผนสร้างบ้านตั้งแต่ปลายปี 51 ระหว่างนั้นแฟนไปรับราชการอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ทำให้เราได้เห็นบ้านสวยๆ มากมาย จนเกิดไอเดียอยากสร้างบ้านของเราเองในทำเลที่เงียบสงบใกล้ค่ายทหาร เพราะพื้นที่แบบนี้มีโอกาสน้อยที่จะสร้างตึกสูง

 

ห้องต่างๆ ภายในบ้านก็สำคัญ

บ้านของเรามี 3 ห้องใหญ่ โดยรูปแบบเลือกเอามาจากหนังสือแต่งบ้านบ้าง เดินสำรวจตามศูนย์บริการเรื่องบ้านที่มีอยู่ในจังหวัดที่เราต้องไปอยู่กับแฟนบ้าง รวมถึงเวลาว่างก็จะออกไปตระเวนดูบ้านที่ใช้กระเบื้องสวยๆ เพื่อเอามาเป็นไอเดีย นอกจากนั้น ในห้องต่างๆ เฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นแบบ Built-in เพื่อประหยัดพื้นที่ ส่วนตู้เก็บเสื้อผ้าจะเน้นเป็นสีขาว เพราะดูสะอาดตา  

 รู้จัก HOME SOLUTION CENTER ได้อย่างไร

  ปกติจะชอบเดินดูตามศูนย์บริการเรื่องบ้านอยู่แล้ว พอรู้ว่ามี HOME SOLUTION CENTER ที่โฮมมาร์ท แยกปักธงชัย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน และมีตัวอย่างกระเบื้องหลังคาที่จัดแสดงให้เห็นการใช้งานจริง ก็ยิ่งทำให้เราเห็นภาพชัดเจนเลยว่า กระเบื้องที่เราเลือกซื้อนั้นเวลาปูแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน นอกจากนี้ ที่ชอบมากๆ ก็คือ การที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยให้คำแนะนำ ช่วยคำนวณจำนวนกระเบื้องอย่างแม่นยำ และยังคอยดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

ความประทับใจในบริการ HOME SOLUTION CENTER

เจ้าหน้าที่ทุกคนให้บริการดีมากๆ ตอนแรกคิดว่าอาจเป็นเพราะเราซื้อของเยอะมาก ก็เลยทำให้ต้องมีการพูดคุยและปรึกษากันอย่างใกล้ชิด แต่พอเราเห็นเขาบริการลูกค้าคนอื่นที่ความต้องการไม่เยอะ ไม่จุกจิกเท่าเรา ก็ยังให้บริการด้วยมาตรฐานเดียวกัน ก็เลยรู้สึกว่า เจ้าหน้าที่ที่นี่เขารู้ลึก รู้จริง และยังมีหัวใจบริการอีกด้วย

เสียงตอบรับกับบ้านหลังใหม่
มีเสียงตอบรับที่ดีจากคนรอบๆ ตัว ซึ่งในฐานะผู้อยู่อาศัย เราก็รู้สึกดีใจ เพราะบ้านเป็นที่ที่เราจะต้องอยู่ไปอีกนาน ก็เลยต้องเลือกวัสดุต่างๆ ให้ออกมาตอบโจทย์การใช้งานและถูกใจเราที่สุด อย่างเช่น กระเบื้องหลังคาที่เลือกใช้แบบที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อนในตัวบ้านได้ดี ซึ่งผลที่ได้ก็คือ บ้านไม่ร้อน แถมยังสวยโดดเด่นกว่าบ้านอื่นๆ หรืออย่างกระเบื้องในห้องน้ำก็จะเลือกแบบที่เราชอบ เพื่อให้ห้องน้ำออกมาถูกใจเราจริงๆ
ให้ความสำคัญกับการเลือกกระเบื้องในห้องน้ำ
    อยากได้ห้องน้ำที่ดูสว่างๆ สดใส โดยเฉพาะห้องน้ำในห้องนอน เพราะเป็นห้องที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ซึ่งที่ HOME SOLUTION CENTER สามารถตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีการจัดแสดงกระเบื้องแบบต่างๆ ที่ปูเอาไว้ให้ชมเป็นตัวอย่าง ทำให้เราเห็นภาพห้องน้ำที่เราอยากให้เป็นชัดเจนมากขึ้น ซึ่งพอห้องน้ำเสร็จเป็นรูปเป็นร่าง ก็เป็นห้องน้ำแบบที่ถูกใจเราจริงๆ
 

นิยามของคำว่า “บ้าน”

“บ้าน” เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเป็นครอบครัว ความอบอุ่น นอกจากนี้ บ้านยังเป็นสถานที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างเต็มที่ อย่างช่วงวันหยุด คุณพ่อจะชอบนั่งดื่มไวน์ที่บาร์ในบ้าน ส่วนเราเองจะชอบออกไปทำสวนอยู่นอกบ้าน หรือไม่ก็ดูหนังดูทีวีกับลูก บางครั้งก็ยกโต๊ะอาหารออกมานอกบ้าน นั่งกินข้าวกันไปดูบ้านไปด้วยความภูมิใจ เท่านี้ก็มีความสุขมากๆ แล้ว


บทความอื่นๆ
สวนแขวน...ไอเดียเพื่อสวนสวย
การจัดสวนแขวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้สวนของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวา เราจึงนำไอเดียในการจัดสวนแขวนมาฝากค่ะ
13 สิงหาคม 2557 | Views 96
คุณณัฐพงศ์ เหี้ยมทัพ: ลูกค้าที่ร้าน HOME SOLUTION CENTER ที่โฮมมาร์ท นครชัยศรี
เพราะ มืออาชีพ จะช่วยตอบทุกคำถามเกี่ยวกับ บ้าน ที่เราไม่รู้
07 กุมภาพันธ์ 2555 | Views 2,447
แปลงโฉมพื้นที่ว่างบนดาดฟ้าให้เป็นสวนสวย
เชิญชมไอเดียเก๋ๆในการจัดสวนบนดาดฟ้าค่ะ
05 กันยายน 2557 | Views 44